các tính năng của web cá nhân

Các tính năng của web cá nhân

Trang chủ web cá nhân

Trang web cá nhân không có nhiều module, chuyên mục như những trang web khác, nên trang chủ không cần phải thiết kế phức tạp, rườm rà, chỉ cần đơn giản, nổi bật thông tin chính của website là được. Khi thuê dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp họ sẽ thiết kế giao diện website cho bạn rất đẹp mắt, với những logo, banner thể hiện đặc trưng riêng của web. Bố cục trang web được trình bày cân đối, khoa học.

Giới thiệu cá nhân

Trong chuyên mục giới thiệu cá nhân, bạn có thể viết thông tin cá nhân, bản thích của mình chẳng hạn như họ tên, quê quán, nghề nghiệp chuyên môn. Có thể chia sẻ thêm những sở thích cá nhân về âm nhạc, điển ảnh, ẩm thực, thể thao,… Ngoài ra, một số web, blog cá nhân còn thêm chuyên hình ảnh minh họa để cho mọi người có thể dễ dàng hình dung.

Chuyên mục blog cá nhân

Chuyên mục blog cá nhân là chuyên mục chính mà bất kỳ website cá nhân nào cũng cần phải có, đó là nơi bạn viết các bài chia sẻ kinh nghiệm,kỹ năng nghề nghiệp hoặc kiến thức thực hành của một lĩnh vực nào đó. Vì người ta vào website của bạn thì thường là tìm một cái gì đó để học, để theo dõi. Chẳng hạn như ở Việt Nam, nghe nói đến tên Thạch Phạm, thì mọi người biết ngay anh này chuyên hướng dẫn cách làm website wordpress. Còn ở nước ngoài khi truy cập vào blog Brian Dean thì bạn biết rằng mình sẽ được học các kiến thức về seo website…

Khi công ty thiết kế web Mona Media thiết kế trang web của những người nổi tiếng thì chuyên mục blog chính là nơi đăng tải các hình ảnh hoạt động của họ, hoặc những bài viết về các hoạt động của họ, giúp các fan hâm mộ, người ủng hộ có thể tìm hiểu kỹ hơn về idol của mình.

Chuyên mục liên hệ

Không giống như những website bán hàng và kinh doanh, thường có rất nhiều thông tin liên hệ trong các bài viết, sản phẩm, đối với blog cá nhân thì phần thông tin liên hệ chỉ hiện thỉ trong chuyên mục liên hệ. Ở phần thông tin liên hệ này bạn có thể chọn liên hệ theo form có sẵn hoặc viết các dòng ghi thông tin liên hệ của bạn thông qua địa chỉ, số điện thoại, email, skype,…Những người quan tâm đến bạn họ sẽ liên hệ qua các mục này.

Tại sao nói web cá nhân là “CV hoàn hảo” cho lập trình viên

Thông thường, những người làm web cá nhân chỉ phục vụ cho mục đích muốn chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm mà mình tích lũy được, tuy nhiên, đối với những lập trình viên, bạn có thể sử dụng web cá nhân đó để làm CV hoàn hảo cho mình, một web cá nhân được thiết kế hoàn hảo kèm những chia sẻ kiến thức chuyên ngành sẽ thu hút được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Web có nhân có thể là lựa chọn hoàn hảo để thay thế CV của bạn.

Vậy còn những ai không phải là lập trình viên, web cá nhân vẫn có thể trở thành một cover letter đính kèm hồ sơ của bạn, những gì mà bạn chia sẻ trên web cá nhân của mình có thể là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể đánh giá về năng lục và đặc biệt là tính cách của bạn. Có lẽ bạn chưa biết những nhà tuyển dụng nổi tiếng thường yêu cầu những ứng viên của mình cung cấp các tài khoản mạng xã hội cá nhân để họ tìm hiểu về bạn trước khi phỏng vấn, chính vì vậy một web cá nhân chuyên nghiệp có thể thay bạn nói hết những gì cần thiết, nắm chất hơn 50% cơ hội.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on email
Share on telegram
5/5

Các bài khác

Đăng Ký làm web cá nhân miễn phí

Giới hạn 1000 wesite đầu tiên

bell

Miễn phí thiết kế web cá nhân!
nhân dịp khai trương cộng đồng Gatiki website

Days
Hours
Minutes
Seconds

Siêu quà tặng: