3 lý do tại sao nên học chạy quảng cáo Facebook?

1. Facebook là mạng xã hội “ngoại bang” được yêu thích nhất tại Việt Nam:

Người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam được xếp Top cao trên thế giới, Trong khi hàng trăm mạng xã hội “made in Vietnam” đang được cấp phép hoạt động nhưng lại không được ưa chuộng bằng mạng xã hội nước ngoài.

  • Theo báo cáo tháng 3/2018 của tổ chức We Are Social, số người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam cao thứ 7 thế giới với 58 triệu người. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó TP HCM cũng đứng thứ 6 trong số những thành phố đông người dùng Facebook nhất với 14 triệu thành viên.
  • Thời lượng sử dụng Internet và mạng xã hội trong một ngày của người Việt Nam tương ứng là 7 giờ và 2,5 giờ. Con số này lhá cao so với khu vực và thế giới.

2. Hiệu quả cao, phù hợp với mọi đối tượng.

Thực tế cho thấy kết quả tiếp thị tăng hơn 5 lần sau khi quảng cáo trên nền tảng Facebook.

  • Quảng cáo trên Facebook phù hợp cho cả công ty B2C (Business to consumer) và B2B (Business to Business). Các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ cũng có cơ hội như nhau.
  • Mọi người đều có thể quảng cáo, dù bạn là quản trị viên quản lý Trang. Hay là một nhà quảng cáo dày dạn kinh nghiệm nhưng mới vào nghề, làm quen với công cụ quảng cáo trên Facebook. Thì bạn đều có quyền và có thể sử dụng hàng loạt các tùy chọn quảng cáo từ Facebook. Để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Điều đặc biệt nữa là: Với thị trường này, thì việc học chạy quảng cáo Facebook, bước chân vào thị trường này chưa bao giờ là quá muộn. Vì nền tảng này liên tục tăng trưởng về người dùng cũng như cơ hội quảng cáo. Và hiệu quả quảng cáo của bạn với các nhà quảng cáo khác là như nhau, cơ hội như nhau. Trong khi thị trường lại vô cùng tiềm năng và chưa hề có xu hướng chững lại. Nên vấn đề ở đây chỉ khác nhau ở cách mà bạn khai thác nguồn tài nguyên này qua quảng cáo mà thôi.

3. Việc học chạy quảng cáo Facebook và thành thạo các thao tác rất đơn giản.

Nếu so sánh với Google AdWords thì việc quản lý quảng cáo Facebook dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc học chạy quảng cáo Facebook cũng không quá phức tạp hay mất nhiều thời gian. Mà bạn vẫn có thể tự setup cho riêng mình các chiến dịch quảng cáo theo các mục tiêu khác nhau.

>